Kiến thức về kĩ thuật lợp ngói màu cho nhà ở

 

 

hình ảnh ngói mầu Romantic

Ngói là một trong những vật liệu phổ biến khi xây dựng nhà ở Việt Nam. Nó mang lại cảm giác mát mẻ, gần gũi và dễ chịu cho không gian sống. Tuy nhiên, kĩ thuật lợp ngói màu cho nhà ở thì không phải là điều mà ai cũng biết cũng như không hề đơn giản.

Kĩ thuật lợp ngói màu cho nhà ở

Lắp vì kèo, cầu phong

 – Lắp vì kèo, cầu phong là bước quan trọng, nó ảnh hưởng đến chất lượng của kiến trúc công trình nhà ở. Nếu khung mái nhà có kết cấu bằng gỗ hay bằng sắt thì độ dốc nên thiết kế nghiêng hơn 35 độ.

Cách chia lito định vị ngói

 – Đối với từng khung chất liệu mái khác nhau bạn có thể chia chúng thành các lito định vị ngói với khoảng cách khác nhau. Ví dụ như nếu khung mái bằng gỗ hay bằng sắt mà tùy vào độ đốc mà khoảng cách các thanh lito được chia đều với khoảng cách từ 340 -360 mm đối với các ngói sóng Romantic, Fuji…Theo kỹ thuật nhà sản xuất

Lợp ngói chính

 – Kinh nghiệm cho thấy, bạn nên lợp một hàng dưới trước và lợp từ trái qua phải đối với những loại ngói lợp nhà như ngói sóng Romantic, fuji.
– Các viên ngói sẽ được liên kết chắc chắn với nhau bởi các thanh litô bằng vít thép và tùy vào từng loại sóng ngói mà bạn sử dụng trên mái mà cỡ vít như thế nào cho phù hợp nhất. Nếu là ngói song  bạn nên dùng vít thép đầu dù hoặc tôn lục giác Inox 30- 40mm .  và mỗi viên bạn nên bắt đủ 2 vít đối với ngói song, ngoài ra với thợ lành nghề cẩn thận hơn thì họ thêm vít chống lật hàng dân
Ngói Romantic khóa chống bão lật hàng chân

Lắp đặt ngói bò cạnh, ngói bò nóc

Nêu dùng ngói bò nóc, bạn nên gắn ngói bò nóc bằng Vít tôn Inox 70mm  hoặc  vữa dẻo khô, rải đều vữa vào vị trí chân ngói, khi thấy vữa đã đủ độ khô cứng, bạn lấy bay thép cắt bỏ phần vữa thừa và làm nhẵn chúng lại cho chắc. Với ngói bò cạnh, khi lắp bạn phải áp sát vào tấm riềm trang trí ở bên hông.

Vệ sinh và hoàn thiện mái ngói

Vệ sinh và hoàn thiện mái ngói là công đoạn cuối cùng khi lợp ngói màu cho nhà ở. Nếu bụi hoặc vữa dính lên mặt ngói đã khô trắng, bạn dùng nước rửa sạch, vải màn tuyn hoặc xốp lau sạch  hoặc dùng sơn chuyên dụng cho ngói màu để sơn lớp vữa cho đồng màu với ngói là đã hoàn thiện mái nhà cho căn nhà thân yêu của bạn.
thegioingoimau.net
Gọi điện thoại
02283.877.399
Chat Zalo